Episode 9: Tiêm Hay Không Tiêm ? | Vietnamese

For more, find us on Facebook, Youtube, Spotify, Apple Podcast, Anchor, Instagram, RSS

April 4, 2021

The COVID-19 pandemic has turned the world upside down but scientists have made vaccines that provide immunity and helped stop the spread of COVID-19.  The Không Nói Không Biết team wants to have a discussion about what you need to know about current COVID vaccines in the United States.  KNKB has invited Dr. Ninh Tran and Dr. Thuc Le to share their knowledge about the vaccines and how safe it is.

Đại dịch COVID-19 đã khiến thế giới đảo lộn nhưng vài nhà khoa học đã chế tạo ra và đưa vào sử dụng vắc xin giúp thế giới chống lại ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Nhóm Không Nói Không Biết muốn thảo luận về những điều bạn cần biết về các loại vắc xin COVID hiện tại ở Hoa Kỳ. KNKB đã mời Bác sĩ Ninh Trần và Tiến sĩ Thục Lê chia sẻ kiến thức về vắc xin và mức độ an toàn của nó.

Panel: Bao Tran, Thuc Le Ph.D. , Ninh Tran M.D. 

Dr. Ninh Tran Bio: Bác sĩ Ninh Trần tốt nghiệp Đại học Y Dược Việt Nam vào năm 1967. Bác sĩ Ninh là bác sĩ phẫu thuật nhi khoa đầu tiên của Việt Nam. Bác sĩ Ninh thực tập tại Bệnh viện Nhi đồng Sài Gòn trước khi di cư đến Chicago, nơi Bác sĩ thực tập tại bệnh viện Children Memorial và bệnh viện Weiss Memorial, cùng những nơi khác. Hiện Bác sĩ Ninh đang là bác sĩ gia đình và bác sĩ Phẫu thuật Tổng quát tại thành phố Chicago

Dr. Thuc Le biography: Anh Lê Trọng Thức tốt nghiệp bằng Cử Nhân Sinh Hóa tại Đại Học California, Berkeley, bằng Tiến Sĩ Lý Sinh tại Đại Học Chicago, và chương trình đào tạo Hậu Tiến Sĩ tại Đại Học Purdue. Hiện tại anh đang nghiên cứu và giảng dạy tại một trường Y Dược ở Las Vegas. Anh chuyên về chế tạo thiết bị và phương pháp để chẩn đoán các căn bệnh liên quan tới triệu chứng béo phì như tiểu đường, mỡ trong gan, và ung thư. Anh còn chuyên về việc sử dụng tinh dầu thiên nhiên và thảo dược cho ứng dụng y tế. Nghiên cứu của anh được tài trợ bởi Bộ Quốc Phòng, Viện Y Tế Quốc Gia, Hiệp Hội Ung Thư Hoa Kỳ, và một số công ty Thảo Dược. Anh là tác giả của gần 50 bài nghiên cứu trên tạp chí khoa học và 4 bằng phát minh. Trong thời gian là sinh viên cao học ở Chicago, anh là Cố Vấn cho Liên Đoàn Sinh Viên Việt Nam Illinois và Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ.

Producer/Editor: Oanh Tran

Photo Credits: Canva.com

For more:

Dr. Thuc (Timothy) Le
https://www.linkedin.com/in/thuc-le-8750407
https://youtu.be/g1hlW5ebUY4

Dr.Ninh Tran
https://health.usnews.com/doctors/ninh-tran-91345
https://www.medicinenet.com/doctors/8716697d-2a7b-473c-b32c-ab77ab3a6eb8/ninh-tran/skokie-il_doctor.htm

Visit us at https://www.khongnoikhongbiet.org and www.the-interpreter.org/ 

Subscribe to our Youtube channel:https://www.youtube.com/c/KhôngNóiKhôngBiết

Facebook page: https://www.facebook.com/knkbtv

Instagram: https://instagram.com/khongnoikhongbiet/

Podcast: https://anchor.fm/knkb

Twitter: https://twitter.com/knkbtv

Patreon: https://www.patreon.com/the_interpreter

#Knowledgeispower​ #Vietnamese​ #KhongNoiKhongBiet​ #TheInterpreter

KNKB Sunday: Tiêm Hay Không Tiêm

No comments to show.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *